Hướng dẫn cách build coil vape và những lưu ý cho người mới

Bạn là dân mới bước chân vào thế giới vape? Bạn thắc mắc không biết Build Coil là gì và cách Build Coil vape như thế nào? Vậy thì đây chắc chắn sẽ là bài viết cần thiết cho bạn bởi nó sẽ giải đáp mọi vấn đề bạn đang băn khoăn. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

1. Lí do nên học cách Build Coil vape ?

Khi mua vape Coil đã được cuốn sẵn rồi. Vậy thì tại sao vaper lại nên biết cách Build Coil vape? Đó là bởi điều này có thể mang tới cho họ những lợi ích như:

Điều chỉnh hương vị theo ý thích

Việc tự mình cuốn Coil có thể giúp bạn tạo nên những hương vị khói thơm ngon khác nhau dựa theo sở thích. Bên cạnh đó, trong khi cuốn Coil bạn cũng có thể tự điều chỉnh hình dạng Coil để có một Coil độc lạ, khác biệt.

Giúp tăng khả năng sáng tạo

Build Coil vape còn có thể giúp bạn tăng thêm khả năng sáng tạo. Nếu như bạn cảm thấy những kiểu vaping thông thường đã quá nhàm chán thì chắc chắn học cách Build Coil sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Bạn có thể thỏa sức phát huy các ý tưởng trong đầu để tạo ra những hương thơm vape khác nhau với những đám khói có hình dạng riêng biệt, thể hiện được cá tính, trình độ và đẳng cấp của bản thân.

Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Thêm một lợi ích nữa mà bạn có thể nhận được từ việc Build Coil đó chính là tiết kiệm tối đa chi phí. Tại sao? Đó là thay vì bạn phải mua nhiều thiết bị tạo khói để có được hình dạng khói, hương vị cú vaping khác nhau thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự mình làm được với một mức chi phí cực kỳ thấp.

2. Hướng dẫn cách build coil vape và những lưu ý chuẩn nhất 

2.1 Vật dụng cần thiết

Để có thể Build Coil vape bạn cần phải chuẩn bị các vật dụng sau:

  • Dây Coil: Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại dây Coil khác nhau, ví dụ như dây Coil nickel, dây Coil SS,… Tuy nhiên, nếu bạn là người mới học cách Build Coil vape thì tốt nhất nên lựa chọn loại dây Kanthal sẽ tương đối dễ dàng hơn
  • Nhíp: Được dùng để kẹp dây khi Build Coil. Các loại nhíp trên thị trường hiện nay cũng rất nhiều nhưng tốt nhất bạn nên chọn nhíp gốm hoặc nhíp sứ để khi hơ dưới nhiệt độ cao không bị hư hỏng
  • Tuốc nơ vít: Bạn sẽ cần dùng đến tuốc nơ vít rất nhiều để vặn ốc hoặc là làm khung lõi Coil. tốt nhất bạn nên chuẩn bị loại tuốc nơ vít mini để việc thao tác dễ dàng hơn. Hoặc nếu không có tuốc nơ vít mini thì cũng có thể sử dụng Coil Jig vì loại này có khá nhiều kích thước khác nhau để bạn lựa chọn

Tham khảo các sản phẩm: Dụng cụ build coil

  • Bông gòn: Trong vape, bông gòn có tác dụng rất quan trọng, tương tự như bấc đèn vậy. Tốt nhất bạn nên chọn mua loại bông cotton Nhật Bản để Build Coil vape
  • Kéo cắt bông: Nên chuẩn bị một cây kéo nhỏ, sắc bén để cắt bông
  • Máy đo điện trở: Còn được gọi là máy đo Ohm dùng để đo và kiểm tra kết quả của số đo điện trở

Bạn có thể lựa chọn Coil Micro hoặc Coil Macro khi Build Coil. Cách tạo ra 2 loại Coil này không có quá nhiều khác biệt, đều sử dụng một đoạn dây sau đó quấn xung quanh khung Coil Jig hoặc là tuốc nơ vít. Coiled Micro và Coil Macro chỉ khác nhau ở kích thước. Cụ thể, Coil Micro sẽ có đường kính từ 1 – 2mm, trong khi đó Coil Macro thì có đường kính trên 2mm.

Đường kính Coil với điện trở có mối quan hệ tỉ lệ thuận với nhau. Tức là đường kính củ Coil càng lớn thì điện trở cũng càng cao và ngược lại. Với dân mới học cách Build Coil vape thì nên chọn loại dây Kanthal 26 hoặc 28 là phù hợp.

Nếu bạn không có sẵn các vật dụng cần thiết này để thực hiện Build Coil thì có thể đến với Vape Chính Hãng để đặt mua. Hiện Vape.com đang có sẵn đầy đủ các loại phụ kiện cần thiết đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý cho bạn thực hiện Build Coil.

2.2 Thực hiện

Để thực hiện Build Coil vape bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1 : Cuốn dây coil

Bắt đầu sử dụng tua vít đường kính 2mm, dùng 1 tay cố định đầu dây, tay còn lại cuốn dây coil quanh đầu tua vít. Cuốn số vòng theo điện trở mà bạn muốn. (có thể là 5 7 9 vòng gì đó). Khi đã quấn số vòng mong muốn thì để hai dây quay về 1 hướng, bỏ ra khỏi tua vit. Nếu chùng thì bỏ coil lại tua vít và kéo kìm để căng ra.

 Bước 2 : Cài đặt coil vào RDA

Khi đã cuốn coil xong thì nới lỏng ốc vít nhỏ, đặt coil vào đầu tua vít và cố định, tiếp theo là đưa 2 đầu coil vào hai cực (âm, dương) của RDA. Đặt coil đúng vị trí trung tâm, không để quá sát ốc, tiếp tục xoáy chặt ốc và cát bỏ dây thừa. Bỏ tua vít ra và kiểm tra độ cân bằng, chỉnh độ xô lệch.

Bước 3 : Đo chỉ số ohm

Đặt coil vào máy kiểm tra chỉ số ohm. Nếu chỉ số hơn 0,2ohm mà bạn muốn thì chỉnh lại dây coi. Sau đó kiểm tra độ cân bằng của các vòng coil, ốc vít…Nếu cảm thấy không đúng thì quay lại bước 2 làm với cuộn dây khác sau cho đúng mới thôi.

Bước 4: Cuốn bông vào trong dây coil – Wicking coil:

Trước khi cuộn bông, dùng kìm để bóp nhẹ cho dây coil sát nhau sau đó cho RDA vào box để đốt cháy. Thực hiện lặp lại đến khi dây coil phát sáng từ giữa lan ra ngoài.

Sau đó, bạn lấy một đoạn bông, xoáy nhỏ hai đầu cho đầu bông nhỏ hơn vòng dây coi. Kế tiếp đút bông xuyên qua vòng dây đến khi coil nằm giữa miếng bông. Cắt ngắn bông lại để mỗi bên dây coil cách 1,5cm. Cuốn lại 2 đoạn bông đó quanh vòng coil không để đè vào các lỗ thông gió là được.

Hoàn thành các bước rồi thì nhỏ tinh dầu vào đợi tinh dầu lan ra và thấm hết thì bạn đốt cháy 1-2 giây, lắp nắp và drip tip lại. Sau đó sử dụng thôi !!!

3. Lưu ý khi Build Coil

Trong định luật Ohm, cường độ dòng điện đi qua với hiệu điện thế tỉ lệ thuận với nhau nhưng lại tỉ lệ nghịch với điện trở. Trong khi đó, điện trở với đường kính (tiết diện dây dẫn) lại tỉ lệ nghịch với nhau. Như vậy có thể hiểu rằng khi đường kính càng lớn thì điện trở sẽ càng cao và ngược lại.

Nếu bạn áp dụng định luật Ohm tốt thì có thể tạo ra vape chất lượng, hoạt động lý tưởng, mang tới hương vị và những cú vapin tuyệt vời. Cả 2 loại Coil Micro và Coil Macro đều áp dụng cách thức tính này. Ngoài ra, nếu 2 Coil giống nhau hoàn toàn thì tổng điện trở sẽ bằng ½ điện trở mỗi Coil.

Ví dụ, bạn có 2 cặp Coil tách rời. Mỗi Coil có điện trở 0.6 Ohm. Tuy nhiên, khi sử dụng cùng nhau, chúng chỉ có tổng điện trở là 0.3 Ohm.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách Build Coil vape. Hãy bắt tay thực hiện ngay bây giờ để có những cú hút vape thoải mái và thể hiện trình độ tay chơi của mình!

Nếu bạn gắp khó khăn trong quá trình build coil, bạn có thể dễ dàng mua các loại coil build sẵn

Gọi điện thoại
0334.595.051
Chat Zalo

đặt mua thành công